Cách làm món xấu ngâm mắm ngon


Nguyên liệu





1.Quả Sấu xanh.





Quả Sấu vẫn còn đang trên cây




Quả Sấu đã được hái xuống




2.Nước Mắm





Nước mắm




Nước mắm




3.Ớt









4.Tỏi









Cách thực hiện





1.Đem rửa sạch Sấu khi mua về để ráo nước rồi đem đi cạo sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài của quả Sấu.





Cạo sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài của quả Sấu





2.Dùng dao mỏng thái miếng vòng quanh để tách được phần cùi quả Sấu ra khỏi hạt quả Sấu hoặc thái sắt quả sấu thành những lát mỏng






Thái lớp cùi thành dạng vòng quanh hạt như thế này




Hoặc thái cả quả Sấu thành những lát mỏng như thế này




3.Thái tỏi và ớt thành những lát nhỏ để chuẩn bị cho vào.(Tôi ít khi cho thêm tỏi vào món này nhưng cũng có rất nhiều người thích cho thêm tỏi cho thơm và ngon hơn)









4.Cho tất cả các thành phần gồm Sấu thái lát hoặc thái miếng+tỏi ớt vào một cái lọ rồi đổ ngắm cho ngập phần lớn chỗ Sấu mà bạn có vào đó.









5.Ngâm Sấu và các thành phần tỏi ớt trong lọ mắm đó khoảng 2 đến 3 ngày để Sấu ngấm mắm,ớt ,tỏi được đều và kỹ thì có thể bỏ ra ngoài để ăn được





Thành phẩm





Sau 2 đến 3 ngày ngâm ta sẽ có thành phẩm là món Sấu ngâm mắm ăn chua chua,đậm đà hơi cay và khá thơm ăn rất ngon,phù hợp với tất cả các mùa trong năm nhất là vào mùa hè vì rất dễ ăn





Món Sấu ngâm mắm sau khi đã ngâm đủ thời gian khoảng 2 đến 3 ngày ăn rất ngon




Thành phẩm món Sấu ngâm mắm





Thành phẩm món Sấu ngâm mắm




Lời kết





Bằng cách làm như trên bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được món Sấu ngâm mắm ngon miệng và rất dễ ăn rồi đó các bạn nhé.Các bạn thử làm xem sao.





Chúc các bạn thành công!


Comments

Popular posts from this blog

Món bánh trôi nhân đường và bánh ngỗng