Cà bát muối xổi


Lâu lắm rồi không được ăn món này, tự dưng hôm nay nghe một người bạn nhắc tới lại thấy thèm đến lạ. Món ăn này rất dễ làm mà ăn với cơm là nhất. Chỉ cần mấy trái cà bát và vài thao tác là đã có món cà bát muối xổi ăn đã đời.





Nguyên liệu chuẩn bị gồm:





1. cà bát ( chọ quả non, trắng nhé)





2. tỏi, ớt tươi, một nắm rau thơm





3. Gia vị: Chanh, đường, nước mắm, muối trắng,giấm







style="display:block"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="6015445833"
data-ad-format="auto"
data-full-width-responsive="true">





Cách muối như sau:





Cà bát bỏ cuống, cạo sạch chỗ xám ở đầu quả cà. Sau đó rửa sạch cà, bổ múi cau vừa ăn.
Bạn ngâm cà vào nước muối loãng khoảng 1 giờ thì vớt ra, vắt sạch nước để cà không bị thâm. Tỏi băm nhỏ, rau thơm rửa sạch.













Cho cà vào bát, bóp cà với 1 thìa cafe muối, 2 muỗng canh giấm. Bạn bóp cà khoảng 2-3 phút thì rửa sạch cà bằng nước đun sôi để nguội rồi để cà ráo nước





Cho vào bát nhỏ: tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm, 1 quả chanh vắt lấy nước, ớt tươi thái nhỏ.






style="display:block; text-align:center;"
data-ad-layout="in-article"
data-ad-format="fluid"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="2371999702">





Trộn toàn bộ số gia vị đã pha vào chỗ cà đã vắt kiệt nước lúc trước để gia vị ngấm vào cà. Để khoảng 30 phút sau là có thể dùng được. Khi dùng cho thêm chút rau thơm ăn kèm rất ngon. Vậy là món cà bát muối xổi đã xong rồi. Món này ăn với cơm, phải cay một chút thì mới ngon miệng









. Chúc các bạn có món ăn ngon.






style="display:block"
data-ad-format="autorelaxed"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="9811506020">


Comments

Popular posts from this blog

Món bánh trôi nhân đường và bánh ngỗng