Món bánh trôi nhân đường và bánh ngỗng
1.Món bánh trôi nhân đường Nguyên liệu 1.Gạo nếp Gạo nếp cái hoa vàng Đem xay gạo nếp thành bột để làm vỏ bánh trôi và bánh ngỗng. Gạo nếp đã được xay nhỏ thành bột Ngoài ra trong thực tế có cả cách xay bột nước luôn mà không phải theo cách xay bột khô như bên trên. Bột gạo nếp được hoàn tan trong nước và cho vào vải xô để lọc cho nước chảy ra hết khỏi bột và ta sẽ có được nguyên liệu bột nếp dẻo để làm vỏ bánh trôi. Lọc bột bằng vải để loại nước ra khỏi bột tạo thành bột dẻo Và cuối cùng ta thu được bột dẻo để làm vỏ bánh trôi và bánh ngỗng như hình bên dưới đây. Bột nếp dẻo để làm bánh trôi và bánh ngỗng 2.Đường viên để làm nhân bánh trôi Đường viên Các bước thực hiện làm món bánh trôi Bước 1: Lấy một ít bột làm vỏ bánh,cho một viên đường vào giữa. Lấy một ít bột làm vỏ bánh,cho một viên đường vào giữa. Bước 2 :Bọc lớp bột bên ngoài phủ kín đều lên viên đường bên trong Bọc lớp bột bên ngoài phủ kín đều lên viên đường bên trong Bước 3: Lặn viên bánh xoa tròn đều trong lòng bàn tay
Comments
Post a Comment